All Lists Newest Tạo List

10 điều bình thường của người Việt nhưng kỳ lạ đến phi thường trong mắt người phương Tây

than truong
Có rất nhiều thói quen, sở thích… được cho là bình thường của ngưới Việt nhưng dưới góc nhìn của người phương Tây đó thực sự lạ lùng đến kì quặc không thể hiểu nổi. Cùng xem đó là những điều gì nhé! Những chia sẽ này được gửi từ bạn Kieran Crowe sinh ra ở Scotland, lớn lên ở Ireland, làm việc ở Italy và từng có thời gian dài sinh sống tại TP HCM. Cậu thường quan sát và chia sẻ những cảm nhận vui về con người, đất nước Việt Nam trên trang cá nhân của mình. Dưới đây là những điều khiến Kieran Crowe cảm thấy rất lạ lùng nhất về người Việt:

The Top Ten

Thích da trắng Thích da trắng
Điều này rất phiền tôi. Tại sao người ở đây thấy da trắng hấp dẫn chứ? Tôi rõ rồi. Da trắng được coi như một biểu tượng, một dấu hiệu cho thấy bạn có tiền và không phải lao động ngoài trời. Nhưng – tại sao? Phụ nữ Việt trả khoản lớn cho trị liệu tẩy trắng da, kem cấp ẩm tẩy da và thậm chí chất khử trắng da. Tôi không thể hiểu nổi vì tôi được lập trình để nghĩ rằng chẳng có gì lôi cuốn hơn một làn da nâu khỏe mạnh. Tôi biết tôi đang tự làm khó mình vì tôi siêu cả trắng nhợt nhưng chẳng có gì cuốn hút hơn màu da rám nắng. Thật ra, vì tôi nhìn trắng nhợt nên phụ nữ ở đây thấy tôi rất cuốn hút.
VoteE50%
Ngồi xổm Ngồi xổm
Nó giống như động tác squat trong thể dục vậy. Không ghế? Chẳng vấn đề gì cả. Người Việt Nam chắc hẳn phải có phần đùi rắn như thép bởi họ gần như ngồi xổm ở mọi nơi.
VoteE50%
Thức dậy sớm Thức dậy sớm
Tôi lăn ra khỏi giường lúc 8h30, trong khi phần lớn người Việt Nam đã làm gần hết công việc của buổi sáng. Mọi người ở đây thích hoàn thành mọi việc nhà và việc lặt vặt trước khi cái nóng trở nên không thể chịu nổi. Họ sẽ cố gắng ăn bữa sáng lúc 5 giờ và ăn bữa sáng thứ hai lúc 8 giờ.
VoteE0%
Cà phê siêu mạnh Cà phê siêu mạnh
Tôi đã sống ở Italy hai năm. Tôi uống espresso như nước mỗi ngày và đêm đến tôi vẫn ngủ tít như một đứa trẻ sơ sinh. Cà phê Việt Nam là một con quái vật thực thụ. Tôi lỡ làm một ly ‘cà phê sữa đá’ – loại cà phê này kết hợp của caffein và sữa cô đặc, sau đó rắc thêm đường. Nhưng một cốc vào buổi sáng khiến tim tôi đánh trống trong lồng n.g.ự.c.cả ngày. Vậy mà mọi người ở đây vẫn dành thời gian và tình yêu cho nó.
VoteE0%
Thích chụp ảnh tự sướng Thích chụp ảnh tự sướng
Khi còn ở Italy, tôi từng cười những người Italy thích chụp ‘những tấm hình tự sướng không biết xấu hổ’, nhưng ở đây là một mức độ hoàn toàn khác biệt: họ giống như Kim Kardashian trong một cốc sữa đầy đường. Mỗi lần ở chốn công cộng tôi thấy vây quanh mình là những cô gái đang chụp cả tá ảnh, kiểu như cánh săn ảnh tự săn mình vậy. Tôi thường nằm thao thức mỗi tối thắc mắc bao nhiêu tấm ảnh của các cô gái Việt đã bị hỏng bởi cái đầu Ireland của tôi vô tình có trong bức hình. Chắc chắn rất nhiều luôn. Thứ lỗi cho tôi nhé các cô.
VoteE0%
Bộ đồ vải hoa Bộ đồ vải hoa
Phụ nữ ở độ tuổi nào đó chắc chắn sẽ thích mặc cả bộ đồ được may từ cùng một loại vải hoa. Đội thêm nón lá, bạn đã có được dáng dấp của người Việt Nam rồi đó.
VoteE0%
Ưa ăn ngọt Ưa ăn ngọt
Người Việt Nam ưa của ngọt, vậy nên họ bỏ đường vào mọi thứ. Ít nhất ở miền Nam là vậy. Sinh tố, cua nướng, thậm chí cả mì – tất cả đều được vầy trong đường. Sống lâu ở Việt Nam, bạn có thể lên tàu một chiều với bệnh đ.á.i.tháo đường. Kể cả sữa cũng có 2 dạng: đường và ít đường. Điều này lý giải tại sao trẻ em Việt có thể chạy nhảy xung quanh với năng lượng vô hạn mọi giờ.
VoteE0%
Những đám tang ầm ĩ Những đám tang ầm ĩ
Ở Việt Nam, nếu hàng xóm của bạn q.u.a. .đ.ờ.i., bạn có lẽ nên thuê phòng khách sạn ở vài ngày bởi bạn sẽ không ngủ được trong ít nhất 48 giờ đâu. Họ uống r.ư.ợ.u., hát karaoke, đánh trống, có ban nhạc với nhạc cụ bằng đồng thau… Nhưng sao phải ầm ĩ như vậy? Lý do gồm hai tầng ý nghĩa. Âm thanh sống động được cho là để xua đuổi những linh hồn xấu xa và bữa tiệc nhộn nhịp để người quá cố nhận được những gì tốt nhất trước khi đi. Chúng tôi từng có những đám tang như vậy ở Ireland nhưng vì một vài lí do, nghi thức này đã tuyệt chủng (xin lỗi) vào những năm 1950.
VoteE0%
Người châu Á không già đi Người châu Á không già đi
Đó là thực tế hiển nhiên cũng như việc mặt trời lặn vậy. Không thể nào đoán được tuổi của người Việt Nam bởi nhìn ai cũng như 22 tuổi, nhờ vào gen chủng tuyệt vời. Người Ireland chúng tôi được ban phước với sự dí dỏm, sự quyến rũ và vẻ đẹp cao lớn – già không đợi tuổi. Tôi từng thắc mắc việc tại sao người Việt lại cư xử với tôi bằng sự kính trọng mềm mỏng, cho đến khi tôi biết họ tưởng tôi gần 40 tuổi. Phần lớn mọi người ở đây không tin tôi 25 tuổi trừ khi tôi cho họ xem thẻ căn cước công dân. Sau đó họ vẫn nhìn tôi như người ngoài hành tinh bởi tôi nhìn già hơn những gì họ nghĩ.
VoteE0%
Đi dép lê nơi công sở Đi dép lê nơi công sở
Đồng nghiệp của tôi mặc rất sành điệu, chỉnh chu khi họ tới văn phòng mỗi ngày. Nhưng ngay khi ngồi xuống bàn làm việc, họ cởi bỏ giày dép lịch sự, và thay vào đó là những đôi dép lê. Tại sao? Vì có phong cách đôi khi là gánh nặng. Ngồi xuống bàn làm việc, gục mặt vào chiếc máy tính cả ngày chẳng hay ho chút nào, vậy tại sao mọi người cứ kết hợp việc mặc với những đôi giày không thoải mái? Dép lê chính là giải pháp. Chính điều này cho thấy người Việt Nam giỏi xoay xở và tinh anh thế nào. Hôm nay sẽ chỉ là đôi dép lê đi trong văn phòng thôi, mai kia họ sẽ mang dép lê ra cả thế giới.
VoteE0%

Ứng Cử Viên

BThêm Ứng Cử Viên
P