All Lists Newest Tạo List

Top 10 vũ khí bị cấm trong chiến tranh vì quá độc ác

than truong
Những vũ khí này kinh khủng đến nỗi ngay cả các nước đang có chiến tranh với nhau, mặc dù đối đầu với nhau nhưng họ đồng thuận sẽ không bao giờ dùng đến chúng. Dưới đây là danh sách những vũ khí bị cấm trong chiến tranh vì quá độc ác. Theo bạn vũ khí nào là nguy hiểm và tàn khốc nhất?

The Top Ten

Hầm chông Hầm chông
Loại vũ khí này vốn đã tồn tại trong hàng thế kỷ và từng được sử dụng phổ biến trong Chiến tranh Việt Nam. Những chiếc cọc nhọn được đóng chặt trong đất đồng thời có tẩm độc tố là nỗi kinh hoàng đối với nạn nhân nếu chẳng may ngã xuống hầm chông.
VoteE50%
Vũ khí sinh học Vũ khí sinh học
Có nhiều loại vũ khí sinh học, nhưng về cơ bản, bạn không thể sử dụng dịch bệnh như một loại vũ khí. Vũ khí sinh học có lịch sử khá lâu đời, người Mông Cổ từng ném các thi thể thối rữa qua các bức tường thành vào khu vực của đối phương để lây lan dịch bệnh.
VoteE25%
Châu chấu, bọ chét và chuột Châu chấu, bọ chét và chuột
Đây được gọi là “chiến tranh sinh học”. Bạn không thể sử dụng các loài động vật mang mầm bệnh để làm vũ khí.
VoteE25%
Khí mù tạt Khí mù tạt
Khí mù tạt được sử dụng để dọn sạch các hầm quân sự trong Thế chiến thứ nhất. Vì có màu nâu nên loại khí này được gọi là khí mù tạt. Loại khí mù tạt có thể làm tràn dịch phổi, khiến nạn nhân bị ngạt thở và tử vong.
VoteE0%
Hơi độc thần kinh Hơi độc thần kinh
Chúng có nhiều tên khác nhau, nhưng tất cả các loại hơi độc thần kinh đều bị cấm bởi Công ước Hague và Geneva do sự tàn phá khủng khiếp của chúng. Loại hơi độc này làm hỏng hệ thống thần kinh gây co giật, bất tỉnh, các vết bỏng rộp, và chảy máu trong.
VoteE0%
Khí độc phosgene Khí độc phosgene
Chất này đã có tiếng xấu như một vũ khí hóa học trong Chiến tranh thế giới thứ nhất khi nó làm chết khoảng 85% trong số 100.000 người chết do vũ khí hóa học gây ra. Khí độc phosgene không màu, không mùi, có thể phá hủy phổi và làm tổn thương các protein giúp phổi trao đổi khí oxy.
VoteE0%
Hơi cay Hơi cay
Hơi cay vốn thường được cảnh sát sử dụng đối với những người biểu tình ôn hòa bị cấm bởi Công ước Hague. Tuy không gây chết người, nhưng loại khí này được xếp cùng với các loại vũ khí hóa học nguy hiểm khác nên đã bị cấm.
VoteE0%
Bom Napalm Bom Napalm
Tương tự súng phun lửa, bom napalm là một tác nhân gây cháy được sử dụng để thiêu trụi một vùng đất rộng lớn, bị cấm sử dụng trong các khu rừng hoặc gần khu dân cư. Quy định này đã giới hạn một cách hiệu quả việc sử dụng bom napalm kể từ sau chiến tranh Việt Nam.
VoteE0%
Vũ khí laser sóng vi-ba Vũ khí laser sóng vi-ba
Loại vũ khí này đặc biệt vô nhân đạo vì nó từ từ nướng chín mục tiêu khiến những thống khổ mà họ phải chịu đựng vô cùng khủng khiếp.
VoteE0%
Bom muối (Salted Bombs) Bom muối (Salted Bombs)
Giống như bom bẩn, bom muối chứa các chất đồng vị khác, tồn tại khá nhiều để tạo ra bức xạ và làm cho khu vực đó không thể sống được. Loại vũ khí này bị cấm vì có ảnh hưởng phá hoại trái đất.
VoteE0%

Ứng Cử Viên

BThêm Ứng Cử Viên
P